Dù nước chấm bánh căn không đắt đỏ - Đặt phòng giá rẻ nhất
Đặt phòng giá rẻ nhất - Dù nước chấm bánh căn không đắt đỏ, là nước mắm loại thường nêm nếm pha chanh đường cho vừa vị, thêm chút mỡ hành băm nhuyễn hoặc mắm nêm cay nồng, đậm đà ấy vậy mà chấm miếng bánh căn nào đã lòng đã ruột miếng ấy. Đặt phòng khách sạn giá rẻ nhất - Bạn cứ để ý mà xem, hàng nào khách đông nườm nượp là hàng ấy có thứ nước chấm gia truyền vừa ý lắm. Pha được nước chấm ngon là cả một nghệ thuật chứ chẳng đùa.
Được cái, cô chủ tiệm bánh căn nào cũng nhanh nhẹn. Vừa gọi bánh là thấy đôi thoăn thoắt rót bột gạo xay nhuyễn, lọc kỹ từ hôm qua ra những chiếc khuôn tròn. Sau đó là trứng vàng ươm, đập đều tay, lọt thỏm giữa khuôn bánh. Than lên nổ lốp bốp vui tai, cô hàng bánh lại liến thoắng nêm thêm giá đỗ vào, đậy nắp chờ bánh chín giòn rồi xếp cặp bầy ra đĩa. Một phần bánh căn hoàn hảo sẽ được dọn lên cùng với chén ớt, gia vị, chả lụa hay xíu mại, hấp dẫn vô cùng.
Người Đà Lạt rất khéo. Và họ còn có chất riêng. Nên bạn ăn bánh căn ở Đà Nẵng, Hội An sẽ khác với bánh căn ở Đà Lạt. Tôi không so sánh nơi nào ngon hơn, chỉ dám khẳng định qua bàn tay khéo léo của người Đà Lạt, bánh căn trở nên nhẹ nhàng, thanh đạm và ngon lạ lùng. Mỗi vùng miền mang một cảm nhận, một nét tinh túy dẫu rằng xuất phát từ thức quà cùng tên gọi.
Đà Lạt có nhiều tiệm bánh căn, mỗi tiệm lại có vị riêng. Vị của mỗi người khác nhau nên mình cũng không rõ các bạn sẽ hợp với quán nào. Nên, có dịp tới Đà Lạt mà tiệng đường ghé Nhà Chung, Tăng Bạt Hổ, Phan Đình Phùng… thì ăn bánh căn chơi cho biết. Hi vọng bạn sẽ thích và nhớ về Đà Lạt với món bánh dễ thương, dễ chịu này.
Thẩn thơ đi quanh từng dốc phố sương, không quá khó để phát hiện ra một tiệm bánh căn nhỏ xinh khói bốc lên ấm áp. Chiếc lò than to sưởi cả một khoảng đất, xếp kín những khuôn tròn nóng rực để đúc bánh. Mỗi ngày qua đi, mỗi tháng qua đi, mỗi năm qua đi, không biết bao nhiêu chiếc bánh căn đã ra đời rồi để thương để nhớ về Đà Lạt.
Được cái, cô chủ tiệm bánh căn nào cũng nhanh nhẹn. Vừa gọi bánh là thấy đôi thoăn thoắt rót bột gạo xay nhuyễn, lọc kỹ từ hôm qua ra những chiếc khuôn tròn. Sau đó là trứng vàng ươm, đập đều tay, lọt thỏm giữa khuôn bánh. Than lên nổ lốp bốp vui tai, cô hàng bánh lại liến thoắng nêm thêm giá đỗ vào, đậy nắp chờ bánh chín giòn rồi xếp cặp bầy ra đĩa. Một phần bánh căn hoàn hảo sẽ được dọn lên cùng với chén ớt, gia vị, chả lụa hay xíu mại, hấp dẫn vô cùng.
Đà Lạt dễ mến - Đặt phòng giá rẻ nhất
Đà Lạt dễ mến. Món ăn của Đà Lạt dễ đi vào lòng. Mải miết trên bao đoạn đường có những thứ để nhớ thương cũng là hạnh phúc. Bánh căn mang miền Trung đến với Đà Lạt, mang niềm vui đến cho những người ghé mảnh đất nơi đây, mang những đứa con xa trở về với tuổi thơ ấm áp, thơm tho vị bánh. Ôi, Đà Lạt và những chuyện kể thật dài…Người Đà Lạt rất khéo. Và họ còn có chất riêng. Nên bạn ăn bánh căn ở Đà Nẵng, Hội An sẽ khác với bánh căn ở Đà Lạt. Tôi không so sánh nơi nào ngon hơn, chỉ dám khẳng định qua bàn tay khéo léo của người Đà Lạt, bánh căn trở nên nhẹ nhàng, thanh đạm và ngon lạ lùng. Mỗi vùng miền mang một cảm nhận, một nét tinh túy dẫu rằng xuất phát từ thức quà cùng tên gọi.
Đặt phòng giá rẻ nhất |
Thẩn thơ đi quanh từng dốc phố sương, không quá khó để phát hiện ra một tiệm bánh căn nhỏ xinh khói bốc lên ấm áp. Chiếc lò than to sưởi cả một khoảng đất, xếp kín những khuôn tròn nóng rực để đúc bánh. Mỗi ngày qua đi, mỗi tháng qua đi, mỗi năm qua đi, không biết bao nhiêu chiếc bánh căn đã ra đời rồi để thương để nhớ về Đà Lạt.
Anandi
-------------------------------------------------------------------------
Mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến Anandi.vn
155-157 Lê Quang Đạo, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
Hotline: +1900 5454 88 - +84 05113 987 811
Email: care@anandi.vn
Anandi
-------------------------------------------------------------------------
Mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến Anandi.vn
155-157 Lê Quang Đạo, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
Hotline: +1900 5454 88 - +84 05113 987 811
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét